รู้ยัง เงินประกันสังคมที่เราส่งกันทุกเดือนนั้น สามารถขอรับคืนได้ มียอดเงินสะสมมากแค่ไหน

บทความน่าสนใจ

รู้ยัง เงินประกันสังคมที่เราส่งกันทุกเดือนนั้น สามารถขอรับคืนได้ มียอดเงินสะสมมากแค่ไหน
คุณเคยเช็คไหมว่า เงินประกันสังคม ที่เราส่งไปทุกเดือน ๆ นั้น มียอดสะสมเท่าไหร่แล้ว ต้องใส่ใจในเรื่องนี้ด้วยนะเพราะว่าเราโดนหักจากเงินเดือนไปทุกเดือนเลย เงินส่วนนี้ไม่ใช่ดูแลแค่เรื่องสุขภาพเท่านั้นนะ ยังช่วยในเวลาที่ตกงานได้อีกด้วย หรือ สถานะไม่มีงานทำ ซึ่งทุกคนที่มีประกันสังคมสามารถเช็คสิทธิ์ของตนเองผ่านระบบออนไลน์ได้เลย

สามารถลงทะเบียน SSO Connect ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน เพียงเท่านี้ก็มีบัตรรับรองสิทธิก า ร รั ก ษ า พยาบาลในมือถือตัวเองได้แล้วนะ โดยที่ไม่ต้องไปผูกกับบัตรประกันสังคมอีก แล้วก็ยังรู้เงินสะสมกองทุน ช ร า ภ า พอีกด้วยนะ จะเป็นเงินที่เราจะได้รับตอนเกษียณ

Loading...

ขั้นตอนในการเข้าเว็บประกันสังคมหรือโหลดแอพมาติดก็ได้ เว็บนี้นะ sso.go.th
พอเข้าเว็บหรือโหลดแอพแล้วก็คลิกที่ sso Connect จะเป็นเมนูเหมือนกับบัตรประกันสังคมเลย เข้าสู่หน้าสร้างบัตร sso Connect หรือเข้าในเว็บ ssoconnect.mywallet.co ก็เป็นการเข้าทางลัดมาสู่หน้านีโดยไม่ผ่านบัตรประกันสังคม พอเข้ามาแล้วก็กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมกับหมายเลขมือถือ จะได้เป็นการยืนยันตัวตน จากนั้นระบบจะแสดงเงื่อนไขการใช้บัตร สิทธิ หน้าที่ ความรับผิดชอบของผู้ใช้บริการ แบบละเอียดเลย ก็อ่านให้จบแล้วกด “ยอมรับ” จากนั้นให้ทำตามขั้นตอนที่เว็บระบุ

จากนั้นระบบจะทำการตรวจสอบว่าเป็นระบบปฏิบัติการอะไร ซึ่งจะ IOS หรือแอนดรอย ก็ได้ พอเลือกเสร็จแล้วก็ให้สร้าง QR Code หรือจะเป็นบาร์โค้ดก็ได้ แล้วก็สแกนด้วยแอพพลิเคชั่นเพื่อจะได้สร้าง sso Connect อย่าเพิ่งงงนะ

สำหรับผู้ใช้ IOS จะเพิ่มบัตรได้ผ่านแอปเปิ้ลวอส แล้วก็เปิดแอพแอปเปิ้ลวอลเลท และก็ใส่เครื่องหมาย + มุมจอก ก็แสดงคิวอาโค้ด เพื่อเป็นการเพิ่มบัตรลงในวอลเลทของคุณนั่นเอง

สำหรับใครที่ใช้แอนดรอยด์ ก็จะมีวอลเลทที่สแกนได้ก็ไปดาวโหลด My Wallet มาแล้วก็สร้างบัตร sso Connect ได้เลยเหมือนกัน ซึ่งแอนดรอยจะรองรับ sso Connect นั้นจะต้องเป็นแอนดรอย 4.2 ขึ้นไป

เงินสมทบช ร า ภ า พเราก็สามารถดูได้

ได้เรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่ระบบ คุณจะเห็นข้อมูลส่วนตัวของผู้ประกันตนทั้งหมดเลย รวมถึงวันหมดอายุของบัตร เงินสะสม สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ การ รั ก ษ า พยาบาล เงินประกันสังคมดูได้หมดเลย

สำหรับใครอยากเปลี่ยนโรงพยาบาลสามารถเปลี่ยนได้

แล้วแอพนี้นะยังมีการระบุถึงสิทธิก า ร รั ก ษ าพยาบาล ตามสถานที่พยาบาลที่เราใช้สิทธิ์อยู่ จะเป็นทำ ฟั น ประกันสุขภาพ เงินเกษียณ เป็นต้น เหมาะมากเลยนะสำหรับทุกคนที่มีสิทธิประกันสังคม จะได้ไม่ต้องพกบัตรให้ยุ่งยากแล้ว แถมยังให้เราตรวจสอบสิทธิ์ของตัวเองได้แบบง่าย ๆ ด้วย

Loading...