อดีตดาราสาวแถวหน้า ครีม เปรมสินี เผยอาชีพใหม่เมื่อหันหลังให้วงการบันเทิง

บทความน่าสนใจ

นางเอกสาวคนสวยอดีตเคยโด่งดังแต่หลังจากที่เธอแต่งงานเธอก็หันหลังให้กับวงการบันเทิงและหันไปเป็นแม่บ้านอย่างเต็มตัว

สำหรับ “ครีม เปรมสินี” ภรรยาสาวคนสวยของ “ปีเตอร์ จิรวัฒน์ พฤกษ์ภูรีพงษ์” นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงและได้จูงมือเข้าประตูวิวาห์กันไปเมื่อช่วงต้นปี 2560 งานถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และสวยหรูมากๆ

Loading...

ผลงานการแสดงที่ทำให้รู้จัก “ครีม เปรมสินี” คือ ละครสาวน้อยประแป้ง,ปีกมาร,ใบสั่งกามเทพ,วิวาห์พาวุ่น และอีกมากมายหลายเรื่อง

วันนี้เราจะมาดูอีกด้านหนึ่งของชีวิตลูกคุณหนูไฮโซ อย่างสาว “ครีม เปรมสินี” ที่ได้ผันตัวมาเป็นเเม่ค้าขาย “ขนมไทย” โดยคุณย่าเป็นเจ้าของสูตร

ซึ่งสาวครีมนั้นเป็นลูกมือของคุณเเม่ เเละคุณย่า เเละเป็นคนขายเสียส่วนใหญ่ ตามเเหล่งงานอีเว้นท์ต่างๆ ซึ่งขนมของเธอดูแล้วน่ากินมากๆเลยทีเดียว

ขนมไทยโบราณสูตรคุณย่า “ขนมสมพร” เกิดขึ้นจากความต้องการของแม่สาวครีม ที่นึกอยากเรียนทำขนมไทยสูตรโบราณกับแม่สามี หรือย่าของสาวครีมนั่นเอง จึงเดินทางไปหาคุณย่าที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้คุณย่าถ่ายทอดวิชาการทำขนมไทยสูตรโบราณ

โดยสาวครีมเผยว่าคุณย่าเป็นคนทำขนมไทยอยู่แล้ว ตั้งแต่สมัยสาวๆ จนถึงอายุ 60 ก็วางมือ จนตอนนี้คุณย่าอายุ 87 ปีแล้ว แต่ยอมรับว่าตอนแรกคุณย่าค่อนข้างหวงสูตรมาก แต่ตื้อไปตื้อมาคุณย่าจึงยอมใจอ่อน พร้อมเผยเคล็ดลับว่าการทำขนมไทยให้อร่อยต้องใช้เตาถ่านและกะทิคั้นมือเท่านั้น

ด้วยเหตุนี้เลยตั้งชื่อว่า “ขนมสมพร” ซึ่งมาจากชื่อคุณย่านั่นเอง โดยสาวครีมบอกว่าเธอกะจะขายสนุกๆ เพราะขนมไทยเป็นอะไรที่ต้องพิถีพิถันและละเอียดอ่อนมาก แต่ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด จนตอนนี้ยอดฟอลโล่วในอินสตาแกรมทะลุเกือบ 70,000 คนแล้ว

จึงทำให้ต้องเพิ่มปริมาณในการทำต่อวันและทำเมนูขนมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือบางอย่างประยุกต์รูปแบบเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้นโดยมีคุณแม่เป็นคนหลักๆ ในการทำขนมและครีมเป็นผู้ช่วย กลายเป็นธุรกิจในครอบครัวไปแล้ว

สำหรับเมนูขนมสไทยโบราณ มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ ข้าวเหนียวแก้วใบเตย, ข้าวต้มมัด, กล้วยเชื่อม, กลีบลำดวน, ขนมชั้น, ลูกชุบ, เมี่ยงคำ, ขนมเปียกปูน, ข้าวเหนียวมะม่วง, ขนมตาล, ขนมเหนียว, หยกมณี, ปุยฝ้าย, ช่อม่วง, กระเช้าสีดา ฯลฯ

“ครีม เปรมสินี” มีขนมมากมายหลายอย่างเลยทีเดียว

Loading...