8 นักเเสดงชายหญิง ที่เคยเป็นตัวประกอบมาก่อน จนดังได้ เเต่ล่ะคนทำงานหนักมาก

บทความน่าสนใจ

ทุกๆคนสู้ชีวิตจริงๆค่ะ…ซึ่งบางคนก็โชคดีแจ้งเกิดทีเดียวดังเปรี้ยง แต่ก็มีหลายคนที่กว่าจะประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่เป็นคนดังระดับซูเปอร์สตาร์ได้ ก็ต้องเริ่มจากอะไรเล็กๆ อย่างเช่น นักแสดงสมทบที่ไม่ได้มีบทบาทโดดเด่น ไม่เป็นที่จดจำเท่าไหร่ หรือบางคนเป็นแค่ตัวประกอบเล็กๆ ที่ไม่มีแม้ภาพหน้าตัวเองขึ้นในไตเติ้ลละคร แต่อาจเพราะโชคชะตาและโอกาสดีๆ ทำให้ได้ก้าวมาสู้นักแสดงแถวหน้าได้..จะมีใครบ้างต้องไปชมเลย

1. เต๋อ ฉันทวิชช์

นักแสดงหนุ่มมากความสามารถที่ตอนนี้กำลังอินเลิฟกลับรักครั้ง ‘ใหม่’ สุดๆ น้อยคนนักที่จะจำได้ว่าหนุ่มเต๋อก็เคยเล่นในภาพยนตร์สุดฮาเรื่อง สายลับจับบ้านเล็ก รับบทเป็นเด็กส่งพิซซ่าที่เข้าฉากไม่ถึง 5 นาทีซึ่งนางเอกของเรื่องก็คือสาวพีค ภัทรศยาอดีตแฟนสาวที่ตอนนี้กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน นอกจากนี้เต๋อเคยรับบทเป็นแฟนของเพื่อนนางเอกในภาพยนตร์ชื่อดัง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ แต่น่าเสียดายที่ฉากของหนุ่มเต๋อดันโดนตัดออกซะนี้

2. พุฒ พุฒิชัย

อีกหนึ่งหนุ่มที่กำลังอินเลิฟ ถึงขั้นเตรียมลั่นระฆังวิวาห์อย่างหนุ่มพุฒ ก็เคยเป็นตัวประกอบมาก่อนที่จะดังเปรี้ยงปร้างในบทของพี่เสือ จากซีรี่ย์สุดฟินเรื่อง Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่ที่โด่งดังมากๆ ทั้งในไทยและดังไกลไปถึงจีนเลยทีเดียว ซึ่งก่อนหน้านั้นหนุ่มพุฒ เคยโผล่ให้เห็นแว๊บๆ ในละครเรื่องแววมยุรา ออกอากาศทางช่อง 3 ปี 2555 รับบทเป็น วงศกร ที่ปลอมตัวมาเป็นสยมภูพระเอกของเรื่อง

3. โป๊ป ธนวรรธณ์

พระเอกมากฝีมือที่มาแรงสุดๆ ในปีนี้จากบทบาทคุณพี่หมื่นในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส สาวๆ รู้ไหมว่าหนุ่มโป๊ปไม่ได้เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงด้วยบทพระเอกนะ แต่กลับเป็นบททหารนายหนึ่งที่อยู่สังกัดพระนเรศวร ในหนังตำนานสมเด็จพระนเรศวรภาค 3ก่อนจะมาเป็นที่รู้จักมากขึ้นในบทบาทเพื่อนนางเอกในละครเรื่องดอกส้มสีทอง และที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่แพ้กันจากละครชุดเรื่องคุณชายปวรรุจ และด้วยฝีมือการแสดงที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนมีแฟนคลับมากมายและกลายเป็นพระเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย

4. ชมพู่ อารยา

ใครจะไปรู้ว่าคุณแม่สุดแซ่บของสองแฝดสายฟ้าและพายุอย่างสาวชมพู่ อารยา ก็เคยเป็นตัวประกอบกับเขาเหมือนกัน แถมไม่มีบทพูด หรือแม้กระทั่งเครดิตตอนท้ายของละคร โดยชมพู่เคยรับบทเป็นเพียงหนึ่งในนางแบบที่มาเดินแฟชั่นโชว์ในละครเรื่อง มารยาริษยา ปี 2541 เท่านั้นเรียกแค่ว่ามาเดินผ่านกล้องแว๊บๆ ได้ค่าตัวไม่กี่พันบาท แต่ความสวยก็ไปเตะตาช่อง 7 จนได้เป็นนางเอกหลายเรื่อง ก่อนจะย้ายข้ามช่องมาอยู่ช่อง 3 และประเดิมเรื่องแรกของช่องใหม่กับบท เรยา ในละครดอกส้มสีทอง ที่ส่งให้เธอดังเปรี้ยงปร้าง

5. บอม ธนิน มนูญศิลป์

ก่อนจะดังเปรี้ยงจากบท “คุณชายรัชชานนท์” ในละครซี่รีย์ “บุรุษจุฑาเทพ” ทำให้หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตา “หนุ่มบอม ธนิน”มาบ้าง เพราะเจ้าตัวโผล่ไปเล่นรับเชิญเป็นหมอรูปหล่อในละครเรื่อง “หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ” และรับบทตำรวจในละคร “ลิขิตเสน่หา” ที่แต่ละเรื่อง”หนุ่มบอม ธนิน” โผล่เข้าฉากเล่นละครแค่ 2 ตอนเท่านั้น แต่ปัจจุบันเขากลายเป็นพระเอกชื่องดังของช่อง 3ไปแล้ว

6. หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ

ถือเป็นหนึ่งในนางเอกร้อยล้านของวงการบันเทิงไทย ที่นอกจากจะมีฝีมือทางการแสดงแล้วเรื่องร้องเพลงก็ไม่เป็นรองใคร สำหรับ “หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ”เรียกว่าสวยเพอร์เฟคสุดๆแต่จำได้ไหมว่า สมัยยังเป็นวัยละอ่อน “สาวหนูนา”เคยเป็นนักแสดงประกอบมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ ละคร “แก้วตาหวานใจ” เวอร์ชั่น 2546 ซึ่งแสดงเป็นสาวข้างบ้านของพระเอกนั่นเอง

7. คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ

มาถึงอีกหนึ่งสาวที่ผ่านงานตัวประกอบ ซึ่งก่อนสาว “คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ” จะเป็นนักแสดงสาวดาวรุ่งของช่อง 3 โดย “สาวคิมเบอร์ลี่”ปรากฎตัวในละครเรื่อง “หยกลายเมฆ”รับบทเป็นนางแบบแสดงโชว์เครื่องเพชร ไม่มีบทพูด ไม่มีความสำคัญซักเท่าไหร่ แค่มาเดินสวยๆ ผ่านกล้องไปมาอย่างเดียวแค่ 5 วินาทีเท่านั้น

8. ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี

รู้หรือไม่ว่าพระเอกตลอดกาลอย่าง “ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี” เคยเป็นตัวประกอบโนเนมมาเมื่อหลายปีก่อน ในฉากเดินแบบของละคร “รอยทางแห่งความฝัน”ตั้งแต่สมัย “เปิ้ล จารุณี”เป็นนางเอก ใครจะคิดว่าเอ็กซ์ตร้ามาดกวนในวันนั้น จะมาเป็นขวัญใจสาวๆ ค่อนประเทศในวันนี้ได้