สาวทนไม่ไหว เห็นลุงหอบลูกสาวป่วยหนักมา รพ. แต่ไม่มีรถพาลูกกลับบ้าน

บทความน่าสนใจ

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กาญจนา ศิริคำ ได้มีการโพสต์เรื่องราวประทับใจโดยระบุว่า

คุณตาท่านนี้ ลูกสาวป่วยด้วยโรคปอดจนไม่มีแรงช่วยเหลือตัวเองแม้แต่ยืนหรือเดินก็ไม่ไหว.. เช้านี้ รพ.สันกำแพงส่งตัวลูกสาวไป X-REY คอมพิวเตอร์ที่ รพ.นครพิงค์ ตอนไปแกขอติดรถของ รพ.ที่ไปส่งผู้ป่วย

ขากลับไม่มีรถกลับเพราะรถของ รพ.สันกำแพงกลับมาแล้วตั้งแต่ช่วงบ่าย แกเปิดสมุดพกเล่มเล็กๆเพื่อที่จะโทรหาคนรู้จักและญาติๆ ขอให้มารับกลับ รพ.สันกำแพง แต่ดูเหมือนทุกสายจะปฏิเสธ แกเริ่มมองหน้าลูกสาวที่นอนซมอยู่บนม้านั่งหน้าตึกอุบัติเหตุและน้ำตาคลอๆ อดทนแอบฟังต่อไปไม่ไหวแล้ว เลยถามดู ตกลงตากลับจะไดเจ้า?

ตาตอบว่า คงต้องนอนที่ม้านั่งนี่แหละพรุ่งนี้เช้าค่อยโบกรถแม่ริมไปลงกาดหลวงแล้วนั่งรถต่อไป สกพ. เราเลยตัดสินใจให้แม่กลับไปกับน้องสาว และโทรเรียกสามีมารับเพื่อที่จะพาคุณตาและลูกสาวกลับมาด้วย


ระหว่างทางแกจะเหลียวไปมองในรถตลอดเลย ว่าลูกสาวเป็นยังไงบ้าง (เรานั่งหลังกะบะเป็นเพื่อนแก เพราะอากาศเริ่มเย็นแล้ว เลยให้ลูกสาวแกนั่งข้างหน้า กลัวว่าถ้านั่งข้างหลังแล้วจะยิ่งทรุดไปกันใหญ่) พอส่งถึง รพ.สันกำแพงเราไม่ได้ตามไปดูต่อเพราะต้องรีบกลับบ้านลูกๆรออยู่ หวังว่าอาการป่วยของลูกสาวคุณตาจะดีขึ้นในเร็ววัน

ขอให้ผลจากการกระทำครั้งนี้ส่งผลให้แม่มีสุขภาพแข็งแรง บรรเทาอาการเจ็บปวดจากโรคภัยที่รุมเร้า และขอให้ได้คิวผ่าตัดไวๆนะแม่ ปล.ขอบคุณ เทวดาตุ้ยเจียงใหม่ ตุ้ย นามวงค์ ที่ช่วยดูแลเด็กๆให้ระหว่างที่เรายังกลับไม่ถึงบ้าน

ภาพจาก กาญจนา ศิริคำ

โพสต์

ขอบคุณ กาญจนา ศิริคำ