ไก่ทอดน้ำปลา อร่อยง่ายๆกินได้ทั้งครอบครัว

หากให้บอกเมนูยอดฮิตที่เด็กๆชื่นชอบ เชื่อว่าต้องมีชื่อเมนูไก่ทอดแน่นอน เพราะเมนูนี้ไม่เพียงแค่เด็กที่ชื่นชอบ แต่ผู้ใหญ่เองก็ชอบเช่นกัน แถมเมนูนี้สามารถทำเองำด้ที่บ้านง่ายๆ และไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะด้วยล่ะค่ะ วันนี้เรามีวิธีที่จะทำให้ไก่ทอดของคุณกรอบอร่อยยิ่งกว่าเคย โดย ส่วนประกอบนั้นก็หาได้ไม่ยาก เพียงมี ไก่ ส่วนที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็น อก หน่อง หรือสะโพก ก็ได้หมดเลยค่ะ ส่วนการปรุงรถก็สามารถเติมน้ำปลา และผงปรุงรสนิดหน่อย คลุกเค้าให้เข้ากัน

Read more

พริกน้ำปลา ซอสคนไทย เติมความอร่อยให้อาหาร

เมนูใกล้ตัวที่หลายคนมองข้าม แต่บางคนอาจขาดไม่ได้ เพราะ พริกน้ำปลา เป็นเมนูที่ช่วยให้สามารถเจริญอาหารได้เช่นกัน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการทำพริกน้ำปลาให้อร่อยและน่าทานมากยิ่งขึ้น สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อต้องการทำ พริกน้ำปลา น้ำปลา พริกขี้หนู มะนาว หอมแดง น้ำตาลปิ๊ป คราวนี้เคล็ดลับที่จะทำให้พริกน้ำปลาของเราสีสวยคือ  การหั่นพริกขี้หนูเป็นแว่นๆ จากนั้นนำไปแช่ในน้ำมะนาว ประมาณ 5 นาที เพราะป้องกันไม่ให้สีของพริกคล้ำลง

Read more

เมนูยอดฮิต ข้าวปลาแกะ

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีเมนูที่กำลังได้รับความนิยม อย่างมาก เป็นเมนูที่ทำไม่ยากแถมอร่อย ทานได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก หรือเรียกว่าทำครั้งหนึ่งสามารถกินได้ทั้งบ้านเลยล่ะค่ะ นั้นคือ เมนูข้่วปลาแกะนั้นเอง สิ่งที่ต้องเตรียมก็ไม่ยาก มีดังนี้ค่ะ ปลานิลสดสำหรับทอด 2. เครื่องทำน้ำจิ้ม ประกอบด้วย น้ำปลา น้ำตาล พริก มะนาว หอมแดง วิธีทำ

Read more